Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên HUCE-InTech 2021

Ngày 24/10/2021, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) tổ chức Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên HUCE-Intech 2021”. Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua hệ thống Zoom Cloud Meeting.

Tham dự vòng chung kết cuộc thi, về Hội đồng Ban Giám khảo có: PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; ông Nguyễn Mạnh Hào - Tổng Giám đốc AMES Holding; ông Đỗ Xuân Khoa - Tổng Giám đốc Markus School, Markus Agency; ông Phan Hữu Duy Quốc - Phó Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng COTECCONS; bà Nguyễn Mai Trang - Giám đốc Viện Nền móng và Công trình ngầm, Golden Earth, JSC – Fecon; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHXDHN cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, đại diện doanh nghiệp và 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.
Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội năm 2021, viết tắt là HUCE-InTech 2021 (HUCE Innovation and Technology) được phát động vào tháng 4/2021. Đây là lần đầu tiên Trường ĐHXDHN tổ chức cuộc thi này với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đang học tập tại trường, từ đó sẽ ươm mầm, đồng hành, kết nối ý tưởng của các bạn cùng các hướng dẫn viên, các ý tưởng thành công nhằm giúp các bạn tiếp tục hoàn thiện ý tưởng, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa trong tương lai. Qua đó, sinh viên của Nhà trường được trang bị kiến thức, kỹ năng xây dựng ý tưởng, dự án và kinh nghiệm trình bày các ý tưởng dự án khởi nghiệp góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ.

Hội đồng Ban Giám khảo tại vòng Chung kết Cuộc thi

Các thí sinh tham gia vòng Chung kết Cuộc thi

Tại Chung kết Cuộc thi, 10 đội thi xuất sắc nhất với các ý tưởng như: Hệ thống rửa xe tự động cho các loại xe tải; BRIOS là nền tảng kết nối freelancer và quản lý hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp; Ứng dụng robot 4 chân quản lý nhà máy và công trình xây dựng; Phụ gia rắn nhanh giá rẻ, an toàn cho bê tông,.. đã có những phần thuyết trình, cũng như hỏi - đáp ấn tượng với Ban Giám khảo, các nhà đầu tư.
Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chí: ý tưởng đổi mới sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh của dự án; ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực. Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất thuộc về nhóm sinh viên: NI20 - KING TURBINE

- 02 Giải Nhì thuộc về: NI04 - BRIOS và NI13 - CỐT LIỆU TÁI CHẾ

- 03 Giải Ba thuộc về: NI03 - THE HAND; NI06 - MINH HIEN'S và NI07 - CAS

- Giải bình chọn online vòng chung kết: NI14 - Phụ gia rắn nhanh giá rẻ cho bê tông

2 đội tham gia SV Startup 2021 là: NI20 (KING TURBINE) và NI04 (BRIOS)

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức, các nhóm sinh viên và chúc mừng thành công của Cuộc thi. Cuộc thi "Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên HUCE-Intech 2021” là một sân chơi trí tuệ, giúp các em sinh viên thể hiện được bản lĩnh, khát vọng và tinh thần khởi nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phát biểu tại chương trình

Danh sách 10 ý tưởng lọt vào vòng Chung kết

1.    Nguyễn Hoàng Lâm, Nguyễn Văn Hiếu, Phạm Minh Hào - Ý tưởng "Hệ thống rửa xe tự động cho các loại xe tải" - NI01
2.    Nguyễn Vũ Anh Tuấn, Lại Nhật Hoàng - Ý tưởng "The hand" - NI03