Đào tạo quốc tế

Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ

Trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH – KHÓA 14 CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO THẠC SĨ GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ĐÀI LOAN
CALL FOR APPLICATION JOINT MASTER TRAINING PROGRAM BETWEEN NATIONAL UNIVERSITY OF CIVIL ENGINEERING (NUCE - VIETNAM) and NATIONAL TAIWAN UNIVERSITY (NTU- TAIWAN) COHORT 14th (2021-2023)

Trường Quản lý HEC thuộc Đại học TH Liege (Vương Quốc Bỉ)

Giới thiệu chung
Chương trình bắt đầu đào tạo từ năm 2010.
Đại học Tổng hợp Liege là một trường Đại học công lập của Vương quốc Bỉ và xếp thứ 91 trong các trường hàng đầu trên thế giới. Trường có nhiều chi nhánh và hợp tác với nhiều trường Đại học trên thế giới.
Chỉ tiêu tuyển sinh:
​​​​​​Mỗi khóa tuyển đối đa 25 học viên
Hình thức và thời gian đào tạo:
- Học hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo chương trình của Trường QL HEC-Ulg thuộc ĐH Liège
Giai đoạn 1:
+ Chuyên ngành đào tạo: Quản lý Công nghiệp
+ Học năm thứ nhất tại trường Đại học Xây dựng do Giảng viên Bỉ và Giảng viên Việt Nam giảng dạy. Kết thúc giai đoạn 1 học viên được cấp bằng Thạc sĩ Thực Hành Quản lý Công nghiệp  bậc 1 năm và trường Đại học Xây dựng cấp Chứng chỉ Sau đại học cùng chuyên ngành.
Giai đoạn 2:
+ Chuyên ngành đào tạo: Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management); Quản lý và Điều hành năng lực doanh nghiệp (Performance Management and Control); Quản lý tài chính (Financial Management).
+ Học năm thứ hai tại trường HEC-Ulg (Liège - Bỉ) theo chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Quản lý. Sau khi hoàn thành giai đoạn 2 học viên được cấp bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Quản lý của trường ĐH Liege.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp các trường đại học khối kỹ thuật và các trường đại học khối kinh tế.
Lợi ích: Có cơ hội nhận học bổng toàn phần trong thời gian học tại Bỉ.

 

Trường ĐH KHUD Leipzig (CHLB Đức)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH – KHÓA 4 CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO THẠC SĨ GIỮA TRƯỜNG ĐH XÂY DỰNG VÀ TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC ỨNG DỤNG LEIPZIG (CHLB ĐỨC)
CALL FOR APPLICATION  JOINT MASTER TRAINING PROGRAM BETWEEN NATIONAL UNIVERSITY OF CIVIL ENGINEERING (NUCE - VIETNAM) and LEIPZIG UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES (HTWK LEIPZIG - GERMANY) 4th COHORT (2021 - 2023)

Trường Đại học Saitama, Nhật Bản

Cơ sở
Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ giữa Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Saitama (Nhật Bản) được thực hiện theo Quyết định số 2378/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 08/7/2015.
Chuyên ngành đào tạo
Khoa học Môi trường và Kỹ thuật Xây dựng cho các lĩnh vực: Xây dựng; Cầu Đường; Môi trường; Cảng biển; Quy hoạch giao thông
Loại hình đào tạo
Năm thứ nhất tại Trường Đại học Xây dựng: Học 6 môn (10 tín chỉ).
Năm thứ hai tại Trường Đại học Saitama.
Đối tượng tuyển sinh
Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học, đạt trình độ tiếng Anh B2
Hình thức tuyển sinh
Xét tuyển năm thứ nhất tại Trường Đại học Xây dựng
Đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh ở trên;
Qua vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh của Ban tuyển sinh Trường Đại học Xây dựng.
Nguyên tắc xét tuyển đi học năm thứ 2 tại Trường Đại học Saitama
Thi đỗ các môn học trong thời gian đào tạo tại Trường Đại học Xây dựng;
Qua vòng phỏng vấn của Ban tuyển sinh Trường Đại học Saitama;
Gửi đề xuất đề tài đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật cho Trường Đại học Saitama;
Đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Trường Đại học Saitama.
Chỉ tiêu đào tạo và văn bằng
Số lượng: 5 học viên/năm(Bằng Thạc sỹ sẽ do Trường Đại học Saitama cấp)
Học phí
Năm thứ nhất tại Trường Đại học Xây dựng: Học viên đóng các khoản lệ phí theo quy định của Trường Đại học Xây dựng.
Năm thứ hai tại Trường Đại học Saitama: Học viên đóng các khoản lệ phí theo quy định của Trường Đại học Saitama.
Hỗ trợ tài chính
Học viên tham gia chương trình này sẽ được Nhà trường hỗ trợ thủ tục xin học bổng:
01 học viên cho chương trình học bổng MEXT (Monbusho) cho năm thứ 2 tại Nhật Bản;
01 học viên cho chương trình học bổng của Ngân hàng Phát triển Châu Á- ADB (Học viên phải có 02 năm kinh nghiệm);
Đề án 599 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Xin miễn giảm học phí cho năm thứ hai tại Nhật Bản.
Địa chỉ liên hệ nơi tiếp nhận đăng ký và thụ lý hồ sơ:
Ms. Nguyễn Thị Hường, P.HTQT,P.110, nhà A1, Trường ĐHXD
Tel: 04 3869 9403; 0982 241 274,E-mail: huongnt1@nuce.edu.vn

Thông tin và những lời chia sẻ hữu ích về các chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế tại Trường ĐHXD (Useful information for potential Master candidates pursuing the joint Master programs at NUCE)

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, khi tìm hiểu để tham gia các chương trình thạc sĩ luôn quan tâm đến điều kiện tham gia, mô hình, chương trình đào tạo, tài chính, học bổng, thời gian và thời khóa biểu cho chương trình học …. Các clips sau đây (được trích ra từ Hội thảo giới thiệu chương trình) sẽ cung cấp các thông tin cần thiết mà các bạn sinh viên quan tâm.
Qua Video thứ nhất, cô Đào Tăng Kiệm, điều phối viên nhiều chương trình thạc sĩ liên kế quốc tế của trường Đại học Xây dựng sẽ trình bày các ưu điểm của chương trình liên kết. Qua các hình ảnh, thông tin khi giới thiệu về các đối tác quốc tế, mô hình đào tạo, các chương trình liên kết… các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn các nội dung, thông tin về chương trình. Cũng trong Video này, các em sinh viên đại học, cao học còn được biết về chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐHXD và ĐH quốc gia Đài Loan.
Trong Video thứ 2, các em sẽ được nghe chia sẻ của các bạn sinh viên thuộc chương trình, đang học ở các trường quốc tế (tại Đức, Đài Loan). Các bạn đã nói lên suy nghĩ của mình về chương trình, quá trình học, những thuận lợi khi tham gia chương trình cũng như các chia sẻ hữu ích về quá trình học tập, sống và giao lưu quốc tế của các bạn đó khi học tập trong các trường quốc tế.
(The following clips include information about the requirements to the programs, program structure, tuition fee, scholarships and teaching schedules. In addition, the current students, who are studying the second phase in Germany and Taiwan, are also sharing the advantages and other useful information about the living and learning conditions at NUCE and partner universities).