Tin tức

Hội thảo Kết nối doanh nghiệp - Định hướng tương lai & Lễ chia tay giảng đường Khóa 60 Kỹ sư Chất lượng cao

Ngày 9/7/2020, Ban Quản lý và Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp - Định hướng tương lai và Lễ chia tay giảng đường Khóa 60 – Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV).

Tham dự chương trình, về phía khách mời có: ông Nguyễn Văn Tới - Giám đốc Kỹ thuật Công ty Cổ phần VIFATEC quốc tế; ông Đỗ Tất Hoàng – Phụ trách kỹ thuật CTCP PDIC Việt Nam; ông Lê Xuân Quang – Giám đốc CTCP Đầu tư Cảng biển Việt Nam. Về phía Trường ĐHXD có: TS. Hồ Quốc Khánh – Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban QL&ĐT Kỹ sư chất lượng cao; ThS. Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – Phó Trưởng Ban QL&ĐT Kỹ sư chất lượng cao; TS. Vũ Ngọc Trụ - Trưởng chuyên ngành Cơ sở Hạ tầng Giao thông; PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng chuyên ngành Kỹ thuật Đô thị; TS. Nguyễn Đức Mạnh – Trưởng chuyên ngành Kỹ thuật Công trình thủy; TS. Nguyễn Ngọc Lâm – Trưởng chuyên ngành Vật liệu Xây dựng PFIEV; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; các thầy, cô giáo tham gia giảng dạy chương trình CLC và các bạn sinh viên K60 vừa bảo vệ tốt nghiệp ra trường. Về phía Cựu sinh viên có ông Nguyễn Bình Dương – Phó Trưởng Ban liên lạc CSV, Tổng Giám đốc CTCP VIFATEC quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Tới – Giám đốc kỹ thuật CTCP VIFATEC quốc tế thuyết trình tại hội thảo

Hội thảo Kết nối doanh nghiệp với mục đích gắn kết hơn nữa Cơ sở giáo dục đào tạo và các đơn vị sử dụng lao động (Cơ quan/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng), giúp cho việc đào tạo kỹ sư ngày càng sát với nhu cầu thực tiễn, việc sử dụng lao động ngày càng hiệu quả; đồng thời giúp định hướng tương lai nghề nghiệp rõ nét cho các bạn sinh viên.

Năm 2019, Ban Quản lý và Đào tạo Kỹ sư CLC đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp với sự tham gia của doanh nghiệp được mời đến tham dự từ 4 chuyên ngành. Tiếp nối thành công đó, năm nay – 2020, Ban Quản lý và Đào tạo KSCLC tổ chức hội thảo chuyên sâu cho từng chuyên ngành để có nhiều hơn doanh nghiệp đến chia sẻ và các bạn sinh viên hiểu sâu hơn nữa về các chuyên ngành đào tạo của Ban KSCLC, qua đó giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn rõ nét về nghề nghiệp tương lai, những kinh nghiệm và trải nghiệm của các thế hệ đi trước để làm nghề, tạo dựng thành công trong nghề. Chuyên ngành Cơ sở hạ tầng giao thông đã mở đầu chuỗi hội thảo của Ban một cách rất sôi nổi với nhiều câu hỏi trao đổi từ phía các bạn sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 và giải đáp từ phía các diễn giả.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với doanh nghiệp

Tiếp nối chương trình, Ban Quản lý và Đào tạo KS CLC đã long trọng tổ chức Lễ chia tay giảng đường năm học 2019-2020 cho các bạn sinh viên Khóa 60 CLC.

Thay mặt Ban Quản lý và Đào tạo KSCLC, TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban đã tổng kết những kết quả đã đạt được của sinh viên. Năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các hoạt động hướng dẫn đồ án, bảo vệ hội đồng Pháp Việt thực hiện qua Internet. gần 80% đồ án đạt kết quả Giỏi, Xuất sắc. . , Ban Quản lý và Đào tạo KSCLC quyết định trao 03 giải thưởng đồ án tốt nghiệp xuất sắc cho 03 chuyên ngành,

TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban Quản lý và Đào tạo KSCLC trình bày tổng kết tốt nghiệp

TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban Quản lý và Đào tạo KSCLC; ông Nguyễn Bình Dương – Phó trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên, Tổng Giám đốc CTCP VIFATEC quốc tế trao Giấy khen và phần thưởng cho 03 bạn sinh viên đạt đồ án tốt nghiệp xuất sắc

Thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng, TS. Hồ Quốc Khánh – Trưởng phòng Đào tạo gửi những lời chúc mừng tới các bạn sinh viên tốt nghiệp lần này. Đây cũng là thời khắc đánh dấu sự trưởng thành tri thức, nhân cách trong cuộc đời của mỗi sinh viên và mở ra trang mới đầy hứa hẹn với những khát khao, hoài bão được mang kiến thức đóng góp cho sự phát triển của đất nước, xã hội.

TS. Hồ Quốc Khánh – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho các bạn sinh viên K60 CLC, bạn Nguyễn Khắc Đạt đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo, CBVC đã tạo điều kiện, bồi dưỡng, dìu dắt các bạn trong suốt quá trình theo học tại ngôi nhà chung Ban Quản lý và Đào tạo KSCLC - Trường ĐHXD, đồng thời thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt công việc trong môi trường mới.

Bạn Nguyễn Khắc Đạt thay mặt cho các bạn sinh viên K60CLC phát biểu tại buổi lễ

Bạn Nguyễn Khắc Đạt thay mặt cho các bạn sinh viên K60CLC tặng hoa tri ân thầy cô

Đại diện doanh nghiệp tham dự buổi lễ, ông Lê Xuân Quang và ông Nguyễn Bình Dương phát biểu chia sẻ về nghề nghiệp, kinh nghiệm tuyển dụng. Ông Quang cam kết nhận ngay 10 tân kỹ sư Chất lượng cao thuộc 3 chuyên ngành vừa tốt nghiệp đến thử việc và công tác tại Công ty mình trong thời gian tới.

5 năm học tập, rèn luyện và phấn đấu dưới mái Trường Đại học Xây dựng, trong ngôi nhà KSCLC sẽ để lại rất nhiều kỷ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ đối với mỗi bạn sinh viên K60. Chúc các bạn nhanh chóng hòa nhập và thành công trên con đường sự nghiệp của mình, cùng những đam mê, ước vọng đang theo đuổi, đóng góp công sức vào công cuộc phát triển đất nước, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Các thầy cô giáo Ban Quản lý và Đào tạo KSCLC chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên K60 CLC

Phạm Nhung – Phòng TT&TT (Tổng hợp)