Khai mạc Workshop quốc tế: Di sản công nghiệp - Tương lai đến từ quá khứ

Sáng ngày 12/01/2021, tại Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra lễ khai mạc Worksop Quốc tế: Di sản công nghiệp – Tương lai đến từ quá khứ “Tái tạo không gian khu vực nhà máy xe lửa Gia Lâm” (Hanoi – HCMG Smart & Creative District Herigate and RE – USR: The Future of the Past). Workshop do Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Chi hội Quy hoạch & phát triển đô thị trường Đại học Xây dựng; SCE Porject Asia và Hội Kiến trúc Venice (VAA) phối hợp với Unesco, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Ý tại TP.HC M và sự hỗ trợ của Hiệp hội Italy-ASEAN tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc, có ông Antonio Tedesco – Thư ký thứ nhất Đại Sứ quán Ý tại Việt Nam, KTS Luigi Campanale – CEO của SCE Project Asia, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD, TS.KTS Trương Ngọc Lân - Phó Trưởng khoa Kiến trúc & Quy hoạch, đại diện các đơn vị liên quan và 40 sinh viên cùng các cán bộ, giáo viên phụ trách. Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra workshop còn có sự tham gia trực tuyến của các Giáo sư, Kiến trúc sư đang giảng dạy, làm việc tại một số cơ quan, trường đại học lớn trên thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Italia, các nhà đồng tổ chức đã hỗ trợ, thúc đẩy để workshop được diễn ra đúng kế hoạch dù có nhiều khó khăn khách quan như diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua đó cũng cho thấy tiềm năng của một thế giới kỹ thuật số và những hứa hẹn lớn hơn nữa cho những sự sáng tạo. Thầy cũng gửi lời chúc mừng năm mới 2021 đến tất cả thành viên tham gia, chúc workshop thành công và mong chờ thêm các sự kiện khác trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại lễ khai mạc

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên tham gia workshop được khảo sát và tham quan thực tế tại Nhà máy Xe lửa Gia lâm và Không gian sáng tạo R8 Factory. Sau đó, các thành viên tham gia sẽ được chia nhóm, làm việc với giáo viên hướng dẫn để chia sẻ, trình bày, triển khai các ý tưởng của mình thành các sản phẩm và giới thiệu với ban tổ chức vào ngày cuối cùng của Workshop.

Workshop diễn ra từ ngày 12 – 16/01/2021, đây là một hoạt động mang tính chuyên môn cao, giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và mở mang kiến thức thực tế, quảng bá thương hiệu của Khoa và Nhà trường. Đồng thời là cơ hội mở ra nhiều hợp tác tương lai giữa Trường ĐHXD với các trường đại học và các doanh nghiệp Italy.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Workshop

KTS Luigi Campanale – CEO của SCR Project ASIA trình bày tại buổi lễ

Ông Antonio Tedesco – Thư ký thứ nhất Đại sứ quán Ý phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm