Tin tức

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Gustave Eiffel

Ngày 23/11/2021, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác về Chương trình hợp tác đào tạo ngành Công nghệ thông tin giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội  (ĐHXDHN) và Trường Đại học Gustave Eiffel theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi ký kết về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Trần Anh Bình - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; TS. Nguyễn Hà Dương - Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin. Về phía Trường Đại học Gustave Eiffel (CH Pháp) có bà Sylvie Chevrier - Phó Hiệu trưởng; ông Mahdi Zargayouna - Phụ trách chương trình Thạc sỹ Công nghệ thông tin. 

Phát biểu tại buổi ký kết, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHXDHN, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng chia sẻ, trường Đại học Xây dựng Hà Nội và trường Đại học Gustave Eiffel đã có những hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm qua, cụ thể là sự hợp tác trong đào tạo như mô hình chuyển tiếp sinh viên 5+1, chuyên ngành Cơ kết cấu và Vật liệu. Đến nay, việc hai trường tiếp tục hợp tác xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin được giảng dạy bằng tiếng Anh là minh chứng cho thấy sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, bền vững giữa hai trường. Lãnh đạo Nhà trường khẳng định đây là Văn bản Thỏa thuận hợp tác đầu tiên của Khoa CNTT về Chương trình hợp tác đào tạo với đối tác quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên được cấp bằng Thạc sỹ của trường Gustave Eiffel và bằng Kỹ sư ngành Công nghệ thông tin của trường ĐHXDHN.

Trong diễn văn đáp từ, đại diện lãnh đạo trường Gustave Eiffel gửi lời cảm ơn lãnh đạo trường ĐHXDHN và đã có bài trình bày về những thế mạnh của trường Gustave Eiffel trong đào tạo và nghiên cứu. Một lần nữa, lãnh đạo trường Gustave Eiffel khẳng định việc thiết lập chương trình hợp tác đào tạo và tiếp nhận sinh viên trường ĐHXDHN là minh chứng cho thấy tính liên tục và hiệu quả trong hợp tác quốc tế giữa hai trường.

Trong lời phát biểu đáp từ với người đồng cấp phụ trách chương trình Thạc sỹ của trường Gustave Eiffel, PGS.TS Trần Anh Bình - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐHXDHN gửi lời cảm ơn đặc biệt tới người đồng cấp đã cùng phối hợp xây dựng chương trình và khẳng định một lần nữa, đây là Văn bản Thỏa thuận hợp tác đào tạo đầu tiên của Khoa CNTT. Sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều kiến thức bổ ích, công nghệ tiên tiến, đặc biệt trong lĩnh vực Hệ thống thông minh. Một điểm đặc biệt cần nhấn mạnh là sinh viên tham dự Chương trình được miễn giảm một phần nghĩa vụ học phí. Mức học phí đối sinh viên ĐHXDHN được áp dụng như đối với sinh viên Cộng đồng Châu Âu.

Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, đánh đấu bước khởi đầu mới về chương trình hợp tác đào tạo quốc tế ngành Công nghệ thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi ký kết:

Đại diện lãnh đạo trường ĐHXDHN và lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin tiến hành ký bản Thỏa thuận Hợp tác

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Thu Minh – Phòng HTQT