Đào tạo chất lượng cao

Ngành Kinh tế xây dựng - Anh ngữ (KTE)

Có thể nói, trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, nếu chỉ có kiến thức chuyên môn chưa đủ mà phải có khả năng sử dụng thành thạo một loại ngoại ngữ, thông dụng nhất là tiếng Anh. Do vậy, tham gia lớp Kinh tế xây dựng Anh ngữ là cơ hội rất tốt đảm bảo tương lai cho người học sau khi tốt nghiệp.

Thông tin tuyển sinh lớp KTE

1. Chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển:

- Chỉ tiêu tuyển sinh lớp Kinh tế xây dựng Anh ngữ là 50 sinh viên;

- Điều kiện được xét tuyển là thí sinh phải trúng tuyển vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với mức điểm bằng điểm sàn vào ngành Kinh tế xây dựng, ưu tiên những ứng viên đã trúng tuyển một trong các ngành, chuyên ngành đào tạo của Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng.

2. Cơ hội học tập và nghề nghiệp:

Tham gia Lớp học này các sinh viên không những được trang bị các kiến thức chuyên ngành mà còn có cơ hội rèn luyện trình độ tiếng Anh. Theo chương trình đào tạo, 2 năm đầu sinh viên sẽ học các môn đại cương bằng tiếng Việt và được tham gia các lớp tăng cường tiếng Anh. Năm học thứ 3, các môn học cơ sở ngành, chuyên ngành sẽ bắt đầu được đào tạo bằng tiếng Anh.

Sinh viên lớp 60KTE đi hướng nghiệp

Về cơ hội học tập, sinh viên lớp KTE có cơ hội chuyển tiếp đại học sang Victoria University (Úc) để học bằng 2; có cơ hội học tiếp chương trình thạc sỹ liên kết giữa Đại học Xây dựng Hà Nội với đại học Liege thuộc vương quốc Bỉ, đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) hoặc có cơ hội hỗ trợ học phí khi sang vương quốc Anh học thạc sỹ tại trường Queen’s University of Belfast. Tham gia lớp Kinh tế xây dựng Anh ngữ, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm giáo dục chất lượng cao, chương trình học tiên tiến, phù hợp với xu thế quốc tế và có các giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học danh tiếng. Bên cạnh đó, sinh viên lớp KTE còn được đào tạo các kỹ năng mềm mà các nhà tuyển dụng thường yêu cầu từ nhân viên của họ.

Về cơ hội việc làm, do vốn tiếng Anh tốt, sinh viên lớp KTE sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty liên doanh, nước ngoài với vị trí và mức lương hấp dẫn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, lý tưởng hoặc tham gia nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài nước.

Sinh viên lớp 60KTE tham gia đội tình nguyện của Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng

3. Yêu cầu tiếng Anh đầu vào và đầu ra:

Đối với yêu cầu về tiếng Anh đầu vào, khi xét tuyển sẽ không yêu cầu trình độ tiếng Anh nhưng ưu tiên những ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt. Tuy vậy, nếu các bạn không thực sự giỏi tiếng Anh cũng vẫn có cơ hội theo học lớp Kinh tế xây dựng Anh ngữ. Tiếng Anh sẽ được tăng cường theo lộ trình thích hợp trong các năm học tại trường.

Về yêu cầu tiếng Anh đầu ra, thực hiện đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, sinh viên theo học tất cả các ngành tại Đại học Xây dựng đều phải đạt tối thiểu 450 điểm TOEIC mới đủ điều kiện để cấp bằng tốt nghiệp. Nếu bạn tham gia học các ngành khác, bạn sẽ phải tự đăng ký học các lớp TOEIC ở các trung tâm tiếng Anh bên ngoài để có thể đảm bảo trình độ tiếng Anh đầu ra. Để đạt được ngưỡng 450 điểm TOEIC, ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân, bạn còn phải bỏ ra một chi phí rất lớn. Bên cạnh đó, với các bạn sinh viên không có nhiều kinh nghiệm thì rất khó có thể lựa chọn được những trung tâm đảm bảo chất lượng.

Tham gia lớp KTE, tiếng Anh sẽ được tăng cường theo lộ trình phù hợp tại trường, đảm bảo các bạn sinh viên có quyết tâm sẽ đạt được mức điểm kể trên, thậm chí cao hơn rất nhiều, đảm bảo điều kiện tốt nghiệp và có công việc như ý. Mặt khác, vấn đề chất lượng giáo viên dạy tiếng Anh cho sinh viên lớp KTE sẽ được khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng kiểm soát, do vậy khi tham gia lớp học này các bạn sinh viên chỉ cần chú tâm vào việc học tập, các vị phụ huynh cũng không phải lo lắng về việc học tập của con em mình.

Sinh viên lớp 60KTE đi tham quan thực tế

4. Học phí:

Đóng học phí bằng mức chung của sinh viên toàn trường. Ngoài ra, sinh viên đóng thêm phí học tiếng Anh và các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Phí này bằng hoặc thấp hơn mức học phí chung.

5. Một số ưu điểm vượt trội của Chương trình học tập của Lớp KTE:

- Các lớp tăng cường tiếng Anh tổ chức trong 7 học kỳ (xếp lớp theo trình độ). Chương trình tiếng Anh tăng cường được thiết kế để hỗ trợ sinh viên nhắm tới mục tiêu 6.0-7.0 IELTS khi tốt nghiệp;

- Kiến thức ngành, chuyên ngành bằng tiếng Anh (dự kiến 62 tín chỉ);

- Cơ cấu chương trình lại phù hợp với thực tế và xu thế mới. Hai môn học dự kiến mời giảng viên nước ngoài về giảng dạy;

- Tổ chức các lớp kỹ năng mềm theo học kỳ;

- Tổ chức các lớp tham quan hướng nghiệp theo học kỳ;

- Tổ chức các lớp hướng nghiệp tại Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng hàng tháng;

- Có thể thực hiện đào tạo theo đặt hàng của đơn vị sử dụng lao động;

- Chuẩn bị nền tảng cho công việc của người cán bộ quản lý các cấp bậc khác nhau của tổ chức.

6. Liên hệ Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng:

- Hotline: 0902181002; 0913213513

- Facebook: https://www.facebook.com/cem.nuce       

- Văn phòng: Phòng 318, 319 - Nhà A1 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội - Số 55 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội